Đề thi tiếng anh 4, đề kiểm tra tiếng anh 4 có đáp án và lời giải chi tiết

Môn Lịch sử và Địa lí

Môn Âm nhạc

Môn Mỹ thuật

Môn giáo dục và đào tạo thể chất

Môn Tin học

Môn Công nghệ

Môn Khoa học

Môn Hợp Đồng thưởng thức, phía nghiệp

Môn Đạo đức

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Phát triển khoa học - công nghệ trong quá trình CNH, HĐH ở thành phố Hồ Chí Minh - NCS. Hồ Việt Hà

Tên đề tài LATS: Phát triển khoa học - công nghệ trong quá trình CNH, HĐH ở thành phố Hồ Chí Minh Chuyên ngành:  Kinh tế chính trị Mã số: 62310102 Họ tên NCS: Hồ Việt Hà Mã số NCS: N100121416 Người hướng dẫn khoa học: HDĐL: PGS. TS. Nguyễn Chí Hải Cơ sở đào tạo: Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM 1. Tóm tắt luận án Trên cơ sở làm rõ lý luận khoa học, công nghệ và công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cũng như các tiêu chí phát triển khoa học, công nghệ, luận án làm rõ mối quan hệ giữa khoa học - công nghệ và quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Luận án nghiên cứu thực trạng phát triển khoa học - công nghệ trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, luận án đánh giá được vai trò của việc phát triển khoa học - công nghệ trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thành phố. Từ việc phân tích thực trạng, đánh giá thành tựu và hạn chế, xác định nguyên nhân của những tồn tại, luận án đã đề xuất các giải pháp chủ yếu nhằm tiếp tục phát triển khoa học, công nghệ của thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới. 2. Những kết quả mới của luận án Luận án có các đóng góp mới như sau: Thứ nhất, luận án góp phần làm rõ mối quan hệ giữa phát triển khoa học - công nghệ với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thứ hai, luận án làm rõ những nhân tố ảnh hưởng đến phát triển khoa học - công nghệ. Từ đó, làm rõ vai trò của phát triển khoa học - công nghệ trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở thành phố Hồ Chí Minh. Thứ ba, luận án thực hiện cách tiếp cận liên ngành, đa chiều trong việc xem xét tác động của khoa học - công nghệ đối với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở một địa bàn cụ thể là thành phố Hồ Chí Minh - địa phương đang đi đầu cả nước trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trên cơ sở đó, làm rõ thực trạng và nguyên nhân của thực trạng phát triển khoa học - công nghệ phục vụ quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở thành phố Hồ Chí Minh, đề xuất được phương hướng và giải pháp phù hợp nâng cao hiệu quả phát triển khoa học - công nghệ phục vụ quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới. 3. Các ứng dụng/ khả năng ứng dụng trong thực tiễn hay những vấn đề còn bỏ ngỏ cần tiếp tục nghiên cứu Luận án đã làm rõ vai trò của phát triển khoa học - công nghệ trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả nghiên cứu của luận án sẽ cung cấp những luận cứ khoa học cho việc thúc đẩy phát triển khoa học - công nghệ trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Tuy nhiên, chủ đề này có thể phát triển hơn nữa dựa trên việc bổ sung thêm các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển khoa học - công nghệ hoặc đi sâu vào phân tích ảnh hưởng của một yếu tố cụ thể đến phát triển khoa học - công nghệ.